công ty TNHH dược phẩm Glory

Sống khỏe để yêu thương

Slogan công ty
Tư vấn sản phẩm: 098 103 7167

Công văn kêu gọi… uống bia: Quá bất thường

Cập nhật: 29/08/2016
Lượt xem: 1463

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ra công văn đẩy mạnh sử dụng, tiêu thụ một số loại bia như: Hà Nội, Sài Gòn, Vida. Xung quanh vấn đề này, phóng viên có cuộc trao đổi với ông Vũ Quang Huy, Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ Y tế - người đứng đầu cơ quan dự thảo Luật Phòng chống tác hại của rượu bia.

Công văn kêu gọi… uống bia: Quá bất thường - 1

Công văn yêu cầu uống bia được đăng tải trên trang thông tin điện tử huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh (Ảnh chụp màn hình).

Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và Chủ tịch tỉnh Nghệ An vừa có công văn kêu gọi người dân trên địa bàn hai tỉnh uống một số loại bia. Là người đứng đầu cơ quan soạn thảo Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, ông đánh giá như thế nào về việc này?

Lạm dụng rượu bia không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người uống mà còn là nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình, gây mất trật tự an ninh xã hội, mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến công việc span style="color:#000000;"> . Khuyến khích sử dụng rượu bia là vi phạm nếp sống văn minh trong hoạt động văn hoá.

Công văn khuyến khích uống bia, nếu người dân không điều chỉnh hành vi sẽ gây lãng phí, mất trật tự an toàn công cộng.

Từ khi làm nghề đến nay, đây là lần đầu tiên tôi thấy công văn lạ như vậy. Trong khi Bộ Y tế vừa đưa ra dự thảo Luật Phòng chống tác hại rượu bia, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và tỉnh Nghệ An lại đưa công văn đẩy mạnh sử dụng, tiêu thụ sản phẩm rượu bia là đi ngược lại với chủ trương, chính sách.

Hiện nay, các tỉnh đang xây dựng kế hoạch để thực hiện chính sách quốc gia hạn chế tác dụng rượu bia. Để khắc phục tình trạng lạm dụng rượu bia, rất nhiều tỉnh cấm cán bộ công chức, viên chức sử dụng rượu bia vào buổi trưa span style="color:#000000;">, span style="color:#000000;"> . Trên thực tế, nhiều tỉnh thực hiện nghiêm túc Luật Thực hành chống lãng phí và đạo đức công vụ người công chức, viên chức.

Tuy nhiên, UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và tỉnh Nghệ An ra công văn đẩy mạnh sử dụng, tiêu thụ bia là bất thường. Công văn này không đúng với vai trò của chính quyền cấp huyện và cấp tỉnh.

UBND Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và tỉnh Nghệ An ra công văn khuyến khích, đẩy mạnh tiêu thụ bia. Điều này có đúng luật không, thưa ông?

Công văn yêu cầu đẩy mạnh sử dụng một số loại bia của UBND huyện Kỳ Anh và tỉnh Nghệ An gửi đến các ban ngành trên địa bàn là vi phạm luật, vi phạm quyền tự do kinh doanh và tự do buôn bán của các doanh nghiệp span style="color:#000000;">, span style="color:#000000;"> . Đây cũng là hình thức tác động một cách áp đặt và là dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh.

Hơn nữa, hiện nay, uống bia rượu không bị cấm nhưng nhưng người dân uống bia của hãng nào, đó là quyền tự do của họ.

Công văn kêu gọi… uống bia: Quá bất thường - 2

Công văn yêu cầu sử dụng bia Sài Gòn, bia Hà Nội, Vida được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An. (Ảnh chụp màn hình)

Có ý kiến cho rằng, UBND huyện Kỳ Anh khuyến khích đẩy mạnh tiêu thụ bia Sài Gòn và Chủ tịch tỉnh Nghệ An yêu cầu các ban ngành sử dụng bia Sài Gòn, bia Hà Nội, Vida, vô hình trung khuyến khích người dân chỉ uống những loại bia này?

Huyện Kỳ Anh và tỉnh Nghệ An sử dụng công văn gửi đến các cơ sở đã hướng người dân phải uống các loại bia span style="color:#000000;">, span style="color:#000000;"> trên bằng mệnh lệnh, span style="color:#000000;"> . Nhiều người sẽ nghĩ UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và tỉnh Nghệ An gián tiếp giúp doanh nghiệp cạnh tranh không lành mạnh.       

Tôi nghĩ sớm muộn công văn này cũng phải hủy bỏ vì nó quá bất thường.

Vậy Bộ Y tế, đơn vị xây dựng dự thảo Luật phòng chống tác hại rượu bia sẽ làm gì sau khi các địa phương trên đưa ra công văn khuyến khích sử dụng một số loại bia, thưa ông?

Chúng tôi sẽ đề nghị các địa phương này xem xét lại những công văn trên.

Xin cảm ơn ông!

Nguồn: 
span style="color:#000000;"> , 
span style="color:#000000;"> , span style="color:#000000;"> , span style="color:#000000;"> , span style="color:#000000;"> , /span>

anh1
Website được sở hữu và quản lý bởi: 
Công y TNHH Dược Phẩm Glory Việt Nam

Địa chỉ: Lô 17-C2, Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội
Đặt hàng: 098.103.7167 - Tư vấn sản phẩm: 0945.360.685
Email: glorypharmavietnam@gmail.com
Mã số thuế: 0106611880 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hà Nội  
Cấp ngày: 31/07/2014
Người chịu trách nhiệm: Bùi Thị Bằng Giang

Tìm kiếm: 
glorypharma
phát triển chiều caotăng chiều caobí quyết phát triển chiều cao
bơi thế nào để tăng chiều caolàm đẹp từ nha đamchuyên biệt xương khớp phụ nữ
xương khớp phụ nữtrẻ sau ốmphụ nữ mang thai bị ho, bà bầuphụ nữ mang thai
trẻ sơ sinh bị hoăn ngon sau ốmtrẻ ăn ngon sau ốm, sức khỏe trẻ sau ốm
trẻ bị ho về đêmtrẻ bị hophụ nữ mang thai bị hochăm sóc khi bé bị cúm, chữa đau khớp

CHÍNH SÁCH CÔNG TY

COPPYRIGHT © 2014 Glorypharma
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline: 098 103 7167