công ty TNHH dược phẩm Glory

Sống khỏe để yêu thương

Slogan công ty
Tư vấn sản phẩm: 098 103 7167

Thực phẩm phụ nữ mang thai cần tránh

Cập nhật: 28/11/2015
Lượt xem: 515

Bồi bổ và giữ gìn sức khỏe trong quá trình mang thai vô cùng quan trọng. Những sơ ý trong ăn uống sẽ làm tổn thương đến mẹ và thai nhi. Để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra, phụ nữ mang thai cần nắm được những điều đại kị trong suốt 9 tháng 10 ngày…

 

1.    Không ăn thức ăn có sử dụng phèn chua như Quẩy, các món dưa muối chua… Vì những thức ăn như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ não thai nhi.



2.    Những món thịt nguội, xúc xích có thể thực sự gây nguy hiểm cho mẹ và bé. Chúng có thể chứa vi khuẩn listeria, loại vi khuẩn có thể sống trong nhiệt độ dưới 5 độ, trong tủ lạnh. Vi khuẩn có thể lây nhiễm sang trẻ, có nguy cơ gây sẩy thai.



3.    Tránh sử dụng hoặc đứng gần lò vi sóng, bếp từ.



4.    Không ăn mực, cua trong ba tháng đầu của thai kì. Không ăn vi cá mập, cá ngừ, cá thu, cá kiếm…. vì trong thịt các loại cá này có chứa hàm lượng thủy ngân cao, rất nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi. Trong ba tháng đầu cũng tránh không ăn đồ quá bổ như yến sào, gà tần.

 

19 điều phụ nữ mang thai nên biết!

Hình minh họa

 

5.    Tránh xa các thú nuôi trong nhà (mèo, chó). Lông chó, mèo có thể gây dị ứng trong quá trình mang thai. Phân mèo có thể mang vi khuẩn Toxoplasmosis vô cùng nguy hại đối với thai nhi.



6.    Tránh ăn ngải cứu nhất là khi đang động thai. Ngải cứu có thể làm sẩy thai ngay lập tức.



7.    Kiêng ăn trái Sơn Trà vì sẽ gây co thắt tử cung dễ sinh non. Không ăn trái đào và long nhãn vì dễ gây xuất huyết trong thai kì.



8.    Trong đu đủ xanh hoặc đu đủ chưa chín hẳn có chứa prostaglandin và oxytocin, kích thích co bóp tử cung, thường xuất hiện để khởi động quá trình chuyển dạ. Ăn đu đủ xanh khi bé chưa đủ tháng chào đời sẽ gây sinh non, thậm chí bị sẩy thai.



9.    Thịt sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa Toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác vô cùng nguy hại cho thai nhi. 



10.     Nước trái cây tươi nếu không được chế biến kỹ sẽ có nhiều vi khuẩn có hại như salmonella và ecoli. 

 

19 điều phụ nữ mang thai nên biết!

Hình minh họa



11.     Mặc dù hải sản có chứa nguồn protein dồi dào nhưng hải sản sống đồng thời cũng là nguồn của ký sinh trùng có hại và vi khuẩn gây các bệnh đường ruột



12.     Nếu trong nguyên liệu làm bánh của bạn có trứng thì phải được nướng chín hoàn toàn vì trong trứng sống có thể chứa 20.000vi khuẩn salmonella.



13.     Khi mang thai, phụ nữ nên tránh tiếp xúc với thịt gia cầm sống, nó chứa rất nhiều vi khuẩn.



14.    Pate có thể được làm từ các loại thịt hỏng, có thể chứa listeria. Phụ nữ mang thai có thể bị nhiễm listeria gây ảnh hưởng đến thai nhi



15.     Phụ nữ mang thai không nên ăn rau mầm (giá đỗ). Vi khuẩn có thể xâm nhập vào hạt trước khi mầm bắt đầu phát triển và các vi trùng này gần như không thể rửa sạch.

 

19 điều phụ nữ mang thai nên biết!

Hình minh họa



16.     Phụ nữ mang thai nếu sử dụng nhiều caffeine sẽ tăng khả năng sẩy thai. Caffeine có cả trong soda, trà, chocolate…



17.     Phô mai làm bằng sữa chưa được tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn Listeria có thể dẫn tới sẩy thai, sinh non và tử vong.



18.     Uống rượu nhiều trong khi mang thai có thể dẫn tới dị tật bẩm sinh nghiêm trọng cho thai nhi.


19.     Sò, ốc, hàu sống là một trong những nguyên nhân hàng đầu của các bệnh do thủy sản gây ra. “Thủ phạm” bao gồm các ký sinh trùng và vi khuẩn thường được tìm thấy trong hải sản nấu chín.

 
Các bài viết khác:
Các bài tập yoga phát triển chiều cao ở lứa tuổi dậy thì (10321 Lượt xem)
Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao [Phần 2] (856 Lượt xem)
Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao [Phần 1] (1122 Lượt xem)
Vitamin D và sự phát triển ở tuổi dậy thì (1766 Lượt xem)
Chế độ dinh dưỡng phát triển chiều cao (2667 Lượt xem)
Bí quyết phát triển chiều cao (1797 Lượt xem)
Phát triển chiều cao tối đa tuổi dậy thì (2052 Lượt xem)
Tắm âm dương- Liệu pháp mới cho sức khoẻ (768 Lượt xem)
Chính sách và quy định (905 Lượt xem)
Cách tính cân nặng chuẩn ? (846 Lượt xem)
Bổ sung Canxi bao nhiêu là đủ ? - Glorypharma (699 Lượt xem)
CÁC TRIỆU CHỨNG,BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA ĐÁI THÁO ĐƯỜNG (462 Lượt xem)
Táo bón là gì? Biện pháp trị táo bón hiệu quả? (474 Lượt xem)
Dưỡng chất thiết yếu cho nữ giới tuổi dậy thì (619 Lượt xem)
Tin nhắn cho những người béo phì (427 Lượt xem)
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CÁCH PHÂN BỔ BỮA ĂN TRONG NGÀY ĐỂ HẠN CHẾ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG (570 Lượt xem)
Béo phì dễ mắc bệnh tiểu đường (522 Lượt xem)
Đừng để đái tháo đường là nỗi lo của bạn (693 Lượt xem)
Phương pháp tăng chiều cao đến tuổi 40 [Ebook] (1289 Lượt xem)
Không nên dùng thuốc tránh thai trong 12 trường hợp sau (590 Lượt xem)
anh1
Website được sở hữu và quản lý bởi: 
Công y TNHH Dược Phẩm Glory Việt Nam

Địa chỉ: Nhà vườn 13, Khu đô thị mới Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Đặt hàng: 098.103.7167 - Tư vấn sản phẩm: 0945.360.685
Email: glorypharmavietnam@gmail.com
Mã số thuế: 0106611880 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hà Nội  
Cấp ngày: 31/07/2014
Người chịu trách nhiệm: Bùi Thị Bằng Giang

Tìm kiếm: 
glorypharma
phát triển chiều caotăng chiều caobí quyết phát triển chiều cao
bơi thế nào để tăng chiều caolàm đẹp từ nha đamchuyên biệt xương khớp phụ nữ
xương khớp phụ nữtrẻ sau ốmphụ nữ mang thai bị ho, bà bầuphụ nữ mang thai
trẻ sơ sinh bị hoăn ngon sau ốmtrẻ ăn ngon sau ốm, sức khỏe trẻ sau ốm
trẻ bị ho về đêmtrẻ bị hophụ nữ mang thai bị hochăm sóc khi bé bị cúm, chữa đau khớp

CHÍNH SÁCH CÔNG TY

COPPYRIGHT © 2014 Glorypharma
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline: 098 103 7167
Liên hệ đặt hàng: 098.103.7167
Tư vấn sản phẩm: 094 237 6336